Bình xe đạp điện loại nào tốt? Cách lựa chọn bình chính hãng

Câu hỏi “Bình xe đạp điện loại nào tốt” là vấn đề quan tâm của mọi khách hàng khi có nhu cầu thay thế. Đây là câu hỏi lớn trong ngành xe điện. Tuy nhiên rất ít các đơn vị cung cấp đúng thông tin thật để khách hàng tham khảo. Hãy đọc kỹ bài viết để biết được các tiêu chí một bộ bình xe đạp điện tốt nhé!

Một số tiêu chí đánh giá để biết bình xe đạp điện loại nào tốt

Ắc quy có vai trò quan trọng trong việc hoạt động của toàn bộ xe điện. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá của ắc quy xe điện mà bạn cần biết trước khi thay thế.

1, Dung lượng thực của ắc quy xe điện

Hiện nay trên thị trường cơ bản là có 2 loại ắc quy xe đạp điện và ắc quy xe máy điện được lấy thông số chuẩn mỗi bình là: 12V-14AH (bình nhỏ), 12V-30AH (bình lớn).

Đánh vào lòng tham của khách hàng, không ít các hãng ắc quy trôi nổi trên thị trường đã in sai sự thật về thông số này.

Tuy có kích thước và cân nặng có thể nhẹ hơn thực tế nhưng thân bình lại là 18AH & 35AH. Qua khảo sát thì tất cả các loại ắc quy xe đạp điện có thông số 18AH và 35AH đều sai sự thật.

Bởi quãng đường đi khi lắp lên xe đi ngắn hơn so với bình 30AH. Một số cơ sở lớn như Thế Giới Xe Điện chúng tôi có thiết bị đo dung lượng ắc quy chính xác.

Ví dụ: Nếu ắc quy 12V-35AH được xả trên máy với dòng 10A thì thời gian xả phải đạt 190 phút, tương đương với hơn 3 giờ đồng hồ. Tuy nhiên thời gian xả của những loại ắc quy này chỉ đạt ngưỡng 1 tiếng 40 phút. Từ đây có thể biết dung lượng thực chỉ khoảng 18AH. Đây là lý do tại sao các loại bình 35AH đều có tuổi thọ và quãng đường di chuyển ngắn hơn các loại 30AH.

tổng kho ắc quy
tổng kho ắc quy

2, Hình thức bên ngoài của bình ắc quy xe đạp điện

Hình thức vỏ bên ngoài vuông vắn, đẹp mắt là tiêu chí đánh giá sơ bộ để biết hãng ắc quy có thực sự chú trọng đến chất lượng hay không.

Ắc quy tốt thì dĩ nhiên vỏ bề ngoài cũng được đặc biệt quan tâm và tỉ mỉ, không dính phần keo thừ và hàng chữ dập trên thân bình cũng phải ngay ngắn.

Biết sở thích và niềm tin đối với hàng Nhật Bản nên các hãng cũng không ngần ngại in dòng chữ “technology japan” để đánh lừa người tiêu dùng.

Sự thật các loại ắc quy xe điện 100% đến từ Trung Quốc và chất lượng, giá thành của bình cũng tùy thuộc vào yêu cầu của các con buôn Việt Nam.

Nếu bạn đã buôn hàng Trung với số lượng lớn thì chắc chắn biết điều này. Ngày sản xuất in ở thân bình phải là ngày gần nhất, không được in sau ngày thay thế hoặc tồn kho quá lâu.

Thay bình ắc quy xe đạp điện
Thay bình ắc quy xe đạp điện

3, Đo lường tuổi thọ để biết bình xe đạp điện loại nào tốt?

Tuổi thọ sử dụng của ắc quy xe điện cũng là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng.

Tuy nhiên vấn đề này vẫn chưa có một thiết bị, máy móc nào có thể kiểm tra được.

Thời gian sử dụng chỉ có thể trải nghiệm thực tế của người dùng hoặc các cơ sở hoạt động lâu năm. Thông thường ắc quy xe điện chuẩn sẽ có vòng đời sử dụng khoảng 2 năm đến 2,5 năm.

Kiểm tra ắc quy xe điện
Kiểm tra ắc quy xe điện

Hy vọng một số kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giải đáp câu hỏi “Bình xe đạp điện loại nào tốt”? Đem đến thông tin hữu ích tới tất cả quý khách hàng. 

Giới thiệu hãng ắc quy xe điện HITACHI được Thế Giới Xe Điện Sài Gòn tin dùng.

Qua hơn 10 năm làm dịch vụ ngành xe điện và thử nghiệm trên hàng trăm loại bình xe đạp điện, xe máy điện khác nhau thì từ năm 2008, Thế Giới Xe Điện chính thức trở thành đại lý cấp 1 của hãng Hitachi. Đây là hãng ắc quy được các chuyên gia đánh giá chất lượng nhất trên thị trường xe điện Việt hiện nay .

Ắc quy chính hãng HITACHI
Ắc quy chính hãng HITACHI

# Thông tin về hãng ắc quy xe điện Yantai

Ắc quy xe điện hãng Yantai có ưu điểm như:

  • Có nhà máy chính thức tại Việt Nam
  • Bảo hành nhanh chóng, lỗi 1 đổi 1 miễn phí trong 12 tháng
  • Vòng đời sử dụng cao gấp 1,5 lần các loại ắc quy thông thường
  • Thông số in trên thân bình rõ ràng, chính xác cao, đáng tin cậy (đã thực hiện xả trên máy CD S6 để kiểm chứng).

Tuy có những đặc điểm vượt trội nhưng hãng ắc quy này cũng có nhược điểm là giá thành cao hơn với hãng ắc quy trên thị trường.

Tham khảo thêm: Giá bình xe máy điện

Thế Giới Xe Điện: 

Trụ Sở Hà Nội: 108 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Trụ Sở TPHCM: 56 Phan Huy Ích, Phường 15, Tân Bình, HCM

Sdt & Zalo: 0868686502

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *