Xe Đạp Điện Chạy Pin Hay Sử Dụng Ắc Quy Tốt Hơn

Dù xe đạp điện chạy pin hay sử dụng ắc quy thì cũng đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ tập trung phân tích lợi ích và so sanh giữa hai dạng lưu trữ này để khách hàng có sự lựa chọn đúng.

Xe Đạp Điện Chạy Pin Hay Sử Dụng Ắc Quy Tốt Hơn

Sự khác biệt giữa xe đạp điện chạy pin và ắc quy chì

Lựa chọn pin Lithium hay ắc quy cho xe điện là câu hỏi thường xuyên” bay nhảy” trong tâm trí người tiêu dùng. Ắc quy là công nghệ đã cũ kỹ, trong khi xe đạp điện chạy pin đang là công nghệ mới được ưa chuộng và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều.

Pin xe điện chính hãng
Pin xe điện chính hãng

1, Trọng lượng của pin nhẹ hơn ắc quy rất nhiều

Trọng lượng của pin chỉ 4 đến 5kg trong khi ắc quy chì có trọng lượng lên tới 20kg. bạn cũng dễ dàng nhìn thấy rằng pin thực sự nhỏ gọn hơn bình ắc quy rất nhiều. Chí vì vậy xe chạy pin thường nhẹ nhàng hơn, chạy nhanh hơn là bởi vậy.

Pin xe điện
Pin xe điện

2, Thời gian sạc

Thời gian sạc pin nhanh hơn so với ắc quy gấp 2 lần. Thông thường một bộ pin theo tiêu chuẩn cho xe đạp điện chỉ sạc khoảng 3 tiếng trong khi ắc quy chì phải sạc từ 8 đến 10 tiếng. Chính vì vậy mà công suất tiêu thụ điện năng của ắc quy cũng lớn hơn Pin

3, Quãng đường di chuyển của xe đạp điện chạy Pin xa hơn ắc quy chì

Một bộ ắc quy sử dụng cho xe đạp điện là 48V-12AH chỉ đi được quãng đường 45km, trong khi cũng cùng dung lượng như vậy thì pin lại có khả năng đi xa hơn lên tới 60km/1 lần sạc đầy. Điều đó cho thấy sức nặng của ắc quy có ảnh hưởng rất lớn tới quãng đường đi.

4, Tuổi thọ của Pin cao gấp 5 lần ắc quy chì

Một bộ pin chạy cho xe đạp điện đạt tiêu chuẩn thường có vòng đời sử dụng từ 2000 đến 2200 lần sạc/xả. Trong khi đó ắc quy chì chỉ đạt ngưỡng 400 lần sạc/xả.

Nếu sử dụng xe chạy pin ngày nào cũng sạc thì có thể mất đến 7 năm bạn mới phải thay thế chúng, còn ắc quy thì chỉ hơn 1 năm đã hỏng. Từ lâu các ngành công nghệ điện tử, quận đội, y tế, viễn thông đã ứng dụng Pin lithium vì có nhiều ưu điểm vượt trội hơn ắc quy.

Đây cũng là một trong những công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Hiện nay Thế Giới Xe Điện Sài Gòn với kinh nghiệm hơn 10 năm trong dịch vụ nghành xe điện, chúng tôi tự tin chuyển đổi tất cả các loại xe đang sử dụng ắc quy sang chạy pin một cách tối ưu nhất.

5, Phin Lithium sử dụng an toàn hơn ắc quy

Pin có lớp mạch BMS bảo vệ thông minh không cho xả quá mức hoặc sạc điện quá mức. Nếu mạch BMS xảy ra hư hỏng thì việc sạc và sử dụng pin không thể diễn ra được.

Lúc này bạn sẽ phải mang đi kiểm tra và thay thế mạch mới. Chính vì đặc điểm này xe đạp điện chạy pin tạo nên độ an toàn tuyệt đối. Trong khi đó thì ắc quy được phóng và sạc không có kiểm soát rất dễ gây ra phồng bình, chập cháy, ôi nhiễm ….

Kết luận về xe đạp điện chạy pin:

Như vậy việc sử dụng Pin sẽ có nhiều ưu điểm và an toàn hơn ắc quy chì. Tuy nhiên do giá thành ban đầu của pin cao hơn so với ắc quy. Chính vì vậy việc lựa chọn loại lưu trữ nào cũng tùy thuộc vào góc nhìn của từng người. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn về xe đạp điện chạy pin hay sử dụng ắc quy.

Thế Giới Xe Điện 

  • Trụ sở chính: 56 Đường Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • 108 Đường Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  • Hotline: 0868686502
  • https://zalo.me/0868686502

Xem thêm giá pin xe đạp điện tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *