Bình xe đạp điện loại nào tốt?

ắc quy xe đạp điện loại nào tốt

Câu hỏi “Bình xe đạp điện loại nào tốt” là vấn đề quan tâm của mọi khách hàng khi có nhu cầu thay thế. Đây là câu hỏi lớn trong ngành xe điện. Tuy nhiên rất ít các đơn vị cung cấp đúng thông tin thật để khách hàng tham khảo. Hãy đọc kỹ bài viết để biết được các tiêu chí một bộ bình xe đạp điện tốt nhé!

Một số tiêu chí đánh giá để biết bình xe đạp điện loại nào tốt

Ắc quy có vai trò quan trọng trong việc hoạt động của toàn bộ xe điện. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá của ắc quy xe điện mà bạn cần biết trước khi thay thế.

1, Dung lượng thực của ắc quy xe điện

Hiện nay trên thị trường cơ bản là có 2 loại ắc quy xe đạp điện và ắc quy xe máy điện được lấy thông số chuẩn mỗi bình là: 12V-12AH (bình nhỏ), 12V-20AH (bình lớn).

Đánh vào lòng tham của khách hàng, không ít các hãng ắc quy trôi nổi trên thị trường đã in sai sự thật về thông số này.

Tuy có kích thước và cân nặng có thể nhẹ hơn thực tế nhưng thân bình lại là 14AH & 30AH. Qua khảo sát thì tất cả các loại ắc quy xe đạp điện có thông số 14AH và 30AH đều sai sự thật.

Bởi quãng đường đi khi lắp lên xe đi ngắn hơn so với bình 20AH. Một số cơ sở lớn như Thế Giới Xe Điện Sài Gòn chúng tôi có thiết bị đo dung lượng ắc quy chính xác.

Máy xả để đo dung lượng thực của ắc quy xe điện
Máy xả để đo dung lượng thực của ắc quy xe điện

Ví dụ: Nếu ắc quy 12V-30AH được xả trên máy với dòng 10A thì thời gian xả phải đạt 180 phút, tương đương với 3 giờ đồng hồ. Tuy nhiên thời gian xả của những loại ắc quy này chỉ đạt ngưỡng 1 tiếng 40 phút. Từ đây có thể biết dung lượng thực chỉ khoảng 18AH. Đây là lý do tại sao các loại bình 30AH đều có tuổi thọ và quãng đường di chuyển ngắn hơn các loại 20AH. Tức là bạn đang bị dắt mũi bởi đơn vị dịch vụ không có tâm.

2, Hình thức bên ngoài của bình ắc quy xe đạp điện

Hình thức vỏ bên ngoài vuông vắn, đẹp mắt là tiêu chí đánh giá sơ bộ để biết hãng ắc quy có thực sự chú trọng đến chất lượng hay không.

Ắc quy tốt thì dĩ nhiên vỏ bề ngoài cũng được đặc biệt quan tâm và tỉ mỉ, không dính phần keo thừ và hàng chữ dập trên thân bình cũng phải ngay ngắn.

Biết sở thích và niềm tin đối với hàng Nhật Bản nên các hãng cũng không ngần ngại in dòng chữ “technology japan” để đánh lừa người tiêu dùng.

Sự thật các loại ắc quy xe điện 100% đến từ Trung Quốc và chất lượng, giá thành của bình cũng tùy thuộc vào yêu cầu của các con buôn Việt Nam.

Nếu bạn đã buôn hàng Trung với số lượng lớn thì chắc chắn biết điều này. Ngày sản xuất in ở thân bình phải là ngày gần nhất, không được in sau ngày thay thế hoặc tồn kho quá lâu.

Thông tin in trên thân bình sai sự thật
Thông tin in trên thân bình sai sự thật

3, Đo lường tuổi thọ để biết bình xe đạp điện loại nào tốt?

Tuổi thọ sử dụng của ắc quy xe điện cũng là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng.

Tuy nhiên vấn đề này vẫn chưa có một thiết bị, máy móc nào có thể kiểm tra được.

Thời gian sử dụng chỉ có thể trải nghiệm thực tế của người dùng hoặc các cơ sở hoạt động lâu năm. Thông thường ắc quy xe điện chuẩn sẽ có vòng đời sử dụng khoảng 2 năm đến 2,5 năm.

ăc quy xe đạp điện
ăc quy xe đạp điện

Hy vọng một số kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giải đáp câu hỏi “Bình xe đạp điện loại nào tốt”? Đem đến thông tin hữu ích tới tất cả quý khách hàng. 

Giới thiệu hãng ắc quy xe điện Win Max được Thế Giới Xe Điện Sài Gòn tin dùng.

Qua hơn 10 năm làm dịch vụ ngành xe điện và thử nghiệm trên hàng trăm loại bình xe đạp điện, xe máy điện khác nhau thì từ năm 2008, Thế Giới Xe Điện Sài Gòn chính thức trở thành đại lý cấp 1 của hãng Win Max. Đây là hãng ắc quy được các chuyên gia đánh giá chất lượng nhất trên thị trường xe điện Việt hiện nay . ac quy 48V

# Thông tin về hãng ắc quy xe điện Win Max

Ắc quy xe điện hãng Win Max có ưu điểm như:

  • Có nhà máy chính thức tại Việt Nam
  • Bảo hành nhanh chóng, lỗi 1 đổi 1 miễn phí trong 12 tháng
  • Vòng đời sử dụng cao gấp 1,5 lần các loại ắc quy thông thường
  • Thông số in trên thân bình rõ ràng, chính xác cao, đáng tin cậy (đã thực hiện xả trên máy CD S6 để kiểm chứng).

Tuy có những đặc điểm vượt trội nhưng hãng ắc quy này cũng có nhược điểm là giá thành cao hơn với hãng ắc quy trên thị trường.

Thế Giới Xe Điện 

Hotline: 086.86.86.502

https://zalo.me/0868686502

  • Trụ Sở Chính: 56 Phan Huy Ích-Phường 15-Quận Tân Bình-TP Hồ Chí Minh
  • Trụ Sở Hà Nội: 108 Hoàng Hoa Thám-Phường Thụy Khuê-Tây Hồ-Hà Nội

Tham khảo thêm: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *