Nguyên nhân ắc quy xe đạp điện bị phồng và cách khắc phục

Nguyên nhân ắc quy xe đạp điện bị phồng và cách khắc phục

Bình ắc quy bị phồng rộp do sử dụng sai cách, bạn cần chú ý để đảm bảo chiếc xe điện luôn vận hành tốt nhất. Bài viết này Thế Giới Xe Điện Sài Gòn sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức sử dụng ắc quy tốt nhất và cách khắc phục ắc quy khi bị phồng.

Tham Khảo Thêm:

Ắc quy xe đạp điện 48V-20AH

Cách nhận biết ắc quy xe điện bị phồng rộp

Bạn hoàn toàn có thể quát sát bằng cách tháo bình ắc quy xe đạp điện ra để xem bình có bị biến dạng, phồng rộp hay không. Vấn đề này có thể xảy ra ở 1 bình hoặc tất cả bình trên xe.

# Hậu quả của bình ắc quy bị phồng

  • Do bình xe đạp điện và bình xe máy điện đều sử dụng ắc quy khô kín khí, vậy nên khi ắc quy bị phồng thì khả năng cầm điện cũng rất ít. Lúc này lớp vỏ nhựa ABS ở ngoài đã bị biến dạng hoặc bật các nắp khín khí, làm bình không lưu điện được nữa.
  • Như bạn đã biết thì 2 thành phần chính cấu tạo nên ắc quy là axit H2SO4 và chì. Hai thành phần này của ắc quy rất độc, chính vì vậy nếu rò rỉ ra ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Không nên tiếp xúc trực tiếp với ắc quy phồng
  • Ắc quy phồng rộp sinh ra nhiệt độ rất cao trong quá trình sạc và tiêu hao điện năng ra môi trường nhanh. Chính vì vậy lúc này bộ sạc hoạt động liên tục trong thời gian dài, sạc mãi không đầy và hậu quả có thể chập cháy điện, rất nguy hiểm
Ắc quy xe đạp điện bị phồng và được cắm sạc triền miên nhiều ngày, nguy cơ chập cháy
Ắc quy xe đạp điện bị phồng và được cắm sạc triền miên nhiều ngày, nguy cơ chập cháy

Nguyên nhân gây ra phồng bình ắc quy xe đạp điện

Cơ bản là đều do các bộ sạc xe điện không có tính năng tự ngắt khi sạc đầy. Bình đầy và cố tình sạc nhồi, quá trình này diễn ra nhiều lần dẫn đến ắc quy bị phồng. Khuyến cáo của chúng tôi là không nên sử dụng sạc kém chất lượng, rẻ tiền mua bán tràn lan trên mạng xã hội. Bạn có thể tham khảo bảng giá sạc xe đạp điện của chúng tôi khi có nhu cầu.

Sạc xe điện chính hãng, bảo vệ ắc quy, chồng phồng bình hiệu quả
Sạc xe điện chính hãng, bảo vệ ắc quy, chồng phồng bình hiệu quả

Cách khắc phục lỗi bình ắc quy xe điện bị phồng

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cách khắc phục lỗi cho bạn

  • Hãy tìm tới các địa chỉ uy tín, có bề dày lịch sử, hoạt động lâu năm, nhờ tư vấn để mua bộ sạc mới. Không nên ham rẻ mua sạc trôi nổi và những nơi không có chuyên môn. Vì nếu vẫn sử dụng bộ sạc cũ cho bộ ắc quy thì rất có thể lại phồng tiếp.
  • Để đảm bảo an toàn hơn thì chúng ta hãy có thói quen rút sạc ra khi đèn báo đầy. Thông thường ắc quy xe điện có thời gian sạc từ 6 đến 8 tiếng. Vậy hãy sạc điện từ 22h hôm trước đến 6h sáng hôm sau là hợp lý nhất.
  • Nếu như bạn không thể chủ động rút sạc khi đèn báo đầy thì hãy sử dụng cục ổ cắm hẹn giờ. Hẹn giờ sạc, bạn sẽ không phải canh chừng để rút sạc nữa
  • Thay bộ ắc quy xe đạp điện mới ở những địa chỉ uy tín, có danh tiếng, chế độ bảo hành tốt sẽ giúp bạn an tâm hơn

Những kiến thức chia sẻ ơn trên sẽ giúp xe bạn có bộ lưu trữ khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ sử dụng lên gấp 2 lần bình thường. Hy vọng bài viết đem đến thông tin hữu ích tới quý khách hàng Toàn Quốc. Thế Giới Xe Điện  Trụ sở chính: 56 Đường Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh Hotline: 0868686502 website: https://thegioixechaydien.net/ https://zalo.me/0868686502

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868686502
Liên hệ