Tin Tức Xe Điện

Những dấu hiệu nhận biết bình ắc quy xe điện bị hỏng

Khi sửa dụng xe điện thì cũng có lúc bình ắc quy xe điện bị hỏng, chai, cầm điện kém. Để tiếp tục sử dụng thì bạn phải thay thế ắc quy mới. Vậy dấu hiệu nhận biết ắc quy của bạn đã đến lúc thay thế là gì? Mời bạn tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé!

1, Ắc quy xe đạp điện đi được quãng đường ngắn

Thông thường ắc quy xe đạp điện và xe máy điện sẽ đi được quãng đường từ 50km đến 90km tùy dung lượng của từng loại xe. Nếu xe của bạn chỉ di chuyển được quãng đường từ 10 đến 15km thì hãy đem ra tiệm gần nhất, có uy tín để kiểm tra.

Xe đạp điện đi quãng đường ngắn
Xe đạp điện đi quãng đường ngắn

2, Sạc điện nhanh đầy

Thông thường xe đạp điện hoặc xe máy điện sử dụng bình ắc quy thì quá trình sạc diễn ra thường từ 6 đến 10 tiếng tùy xe. Nếu bạn sạc 1-2 tiếng ắc quy xe đap điện đã đầy thì rất có thể bình của bạn đã bị chai, đến lúc bình ắc quy xe điện bị hỏng cần thay thế do không cầm điện được nữa.

3, Xe đạp điện đi bị giật giật

Do ắc quy sử dụng lâu ngày bám các lớp sunfast dày đặc trên các bản cực ắc quy, làm tăng nội trở của bình và giảm khả năng phóng dòng điện. Dòng điện phóng ra không đều hoặc yếu sẽ gây ra hiện tượng giật xe khi di chuyển. Đây cũng là dấu hiệu báo cho bạn nên đem đi kiểm tra ắc quy xe điện.

4, Bình ắc quy xe điện bị hỏng, sụt điện nhanh khi kéo ga

Có thể bạn đã sạc đầy vag đèn báo điện trên mặt đồng hồ vẫn đầy khi không có tải. Tuy nhiên ngồi lên xe để kéo ga thì vạch điện đồng loạt sụt xuống mức thấp nhất. Đây là tình trạng pin báo ảo. Khi xác định chính xác lượng điện còn nhiều hay ít thì hãy ngồi lên xe kéo ga mới có thể biết chính xác được. Kéo ga sụt điện nhanh cũng là dấu hiệu báo cho bạn biết  bình ắc quy xe điện bị hỏng cần thay thế.

5, Bình ắc quy xe điện bị hỏng và bốc mùi khó chịu

Thành phần chủ yếu cấu tạo nên ắc quy xe điện là chì và axit Sunfuric (H2SO4). Chính vì vậy khi có dòng điện thì các bản cực chì không tích được điện và axit bay hơi do lớp vỏ bên ngoài bị phá vỡ gây nên mùi khó chịu hoặc nóng bỏng khi sạc điện. Gặp trường hợp này bạn cần thay bình xe điện ngay.

Sử dụng sạc kém chất lượng, ắc quy bị phồng trong thời gian ngắn
Sử dụng sạc kém chất lượng, ắc quy bị phồng trong thời gian ngắn

Thế Giới Xe Điện 

  • Trụ sở chính: 56 Đường Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 108 Đường Hoàng Hoa Thám, Phường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0356105610

Tham khảo thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *