Cách khắc phục xe đạp điện có điện nhưng không ga được

“Xe đạp điện có điện nhưng không ga được” là một trong những lỗi thường gặp ở xe đạp điện hoặc xe máy điện. Bài viết này sẽ nêu ra các nguyên nhân chính và giúp bạn dễ dàng khắc phục lỗi nhanh chóng. 

Cách khắc phục xe đạp điện có điện nhưng không ga được

Nguyên nhân: 

1, Xe đạp điện có điện nhưng không ga được do Pin hoặc ắc quy yếu:

Pin và ắc quy xe điện là 2 dạng lưu trữ cơ bản nhất hiện nay với xe điện. Nếu pin hoặc ắc quy bị yếu, hỏng hóc cũng gây ra tình trạng xe có điện nhưng không ga được vì thiếu năng lượng. Hiện tượng báo pin ảo ở xe điện. 

2, IC điều tốc bị hỏng

Bộ điều khiển hay còn gọi là IC xe điện là bộ phận đầu não điều khiển tốc độ của xe đạp điện, xe máy điện. Nếu bộ phận này bị hỏng cũng gây ra hiện tượng xe không thể kéo ga được. 

3, Tay ga xe điện bị hỏng

Tay ga là bộ phận truyền tín hiệu xuống bộ điều tốc để điều khiển tốc độ xe điện theo ý muốn. Nếu bộ phận này bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến xe đạp điện, xe máy điện không ga đi được. 

4, Lỗi hệ thống dây điện 

Hệ thống dây điện trên xe đạp điện giống như mạch máu dẫn truyền năng lượng cung cấp từng bộ phận để xe có thể hoạt động ổn định. Nếu xe đạp điện bị đứt dây hoặc dẫn điện thông tốt cũng là nguyên nhân xe điện không di chuyển được. 

Cách khắc phục lỗi xe đạp điện có điện nhưng không kéo ga được.

  • Kiểm tra pin và ắc quy: Nếu pin hoặc ắc quy yếu hãy sạc lại hoặc thay thế khi bị hỏng 
  • Kiểm tra bộ điều tốc và tay ga: Nếu bộ điều tốc và ta ga bị hỏng bạn hãy nhờ đến thợ có kinh nghiệm để thay thế nhanh chóng. 
  • Kiểm tra hệ thống dây điện của xe: Hãy kiểm tra bằng cách tháo ra và quan sát xem có dây điện nào bị đứt không? Nếu có hãy tiến hành nối lại đoạn dây điện đó. 

 Nếu như không tìm ra nguyên nhân hãy tìm đến trung tâm sửa chữa xe đạp điện, sửa xe máy điện chuyên nghiệp để nhờ giúp đỡ. Kỹ thuật giỏi sẽ giúp bạn sửa nhanh chóng, tiếp tục di chuyển.

Thế Giới Xe Điện: 

Trụ Sở Hà Nội: 108 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Trụ Sở TPHCM: 56 Phan Huy Ích, Phường 15, Tân Bình, HCM

Sdt & Zalo: 086868650

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *